" ครีเอทีฟ " 
Screenshot_20201021-135819_YouTube.jpg
images.jpeg-4.jpg
Soo_Yeon_Lee_by_Eric_Longden_Table_Tenni
images.jpeg-1.jpg
images.jpeg-1 3.jpg
images.jpeg 10.jpg

นอกจากฝีมือการเล่นและท่วงท่าการตีปิงปองอันสวยงามของนักกีฬาแต่ละคน ที่จะสามารถสร้างแรงดึงดูดให้กับผู้ชมให้สนใจติดตามการแข่งขัน ของเหล่านักปิงปองชั้นนำแล้ว รูปร่าง หน้าตา บุคลิกภาพ การแต่งกาย เรียกได้ว่าเสื้อผ้าหน้าผมล้วนแล้วแต่สามารถที่จะทำให้เกิดความสนใจ และสร้างเสน่ห์ให้กับนักปิงปอง เพื่อที่จะให้มีคนเฝ้าติดตามชมการเล่นและการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งติดตามการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขาเหล่านั้น 

กีฬาปิงปองก็เช่นเดียวกันกับอีกหลายชนิดกีฬาที่มีจำนวนไม่น้อยของผู้ติดตามชม นักกีฬา Superstar หรือนักกีฬาที่น่าสนใจในชนิดกีฬาต่างๆ อันเนื่องมาจากรูปร่าง หน้าตา บุคลิกภาพ ของตัวนักกีฬา อาจจะไม่ใช่แชมป์โลก แต่ก็เป็นนักกีฬาในระดับชั้นนำ จึงจะเป็นที่จับตามอง น่าชื่นชมและเกิดการติดตามเป็นแฟนคลับ 

ในวงการกีฬาปิงปองมีความพยายามในการที่จะสร้างความดึงดูดใจให้กับผู้ชม ด้วยการพยายามออกแบบชุดเล่นกีฬาปิงปอง ทั้งในส่วนของตัวบุคคล ผู้ผลิตสินค้ากีฬาปิงปอง ที่พยายามออกแบบชุดเล่นปิงปอง ให้มีความสวยงาม เมื่อเวลาที่นักกีฬาปิงปองสวมใส่ลงสนาม ครั้งหนึ่งในกีฬาโอลิมปิกปักกิ่ง 2008 ก็มีความพยายามในการที่จะประกวดชุดกีฬาปิงปองที่เป็นแนวแฟชั่น แต่หลังจากนั้นก็ดูจะเงียบหายไป การแต่งกายเล่นกีฬาปิงปองชนิดที่เรียกว่ามีชุดสวยงามในแนวของแฟชั่น เกิดขึ้นกับการจัดการเล่นปิงปองในลักษณะของอาชีพ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือว่าตามสถานที่เล่นปิงปองในผับบาร์ ซึ่งก็ล้วนแต่มีวัตถุประสงค์เดียวกันนั่นก็คือพยายามที่จะเชิญชวนให้มีผู้ชมเข้ามาร่วมกิจกรรมให้มากที่สุด โดยใช้เรื่องของความสวยงามในชุดแข่งขัน เป็นส่วนหนึ่งของการดึงดูดใจให้ผู้ชมอยากเข้ามาชมในสนามแข่งขัน หรือแม้กระทั่งติดตามชมทางการถ่ายทอดผ่านสื่อต่างๆ การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับกีฬาปิงปองนั้น ก็เช่นเดียวกันกับแฟชั่นในด้านอื่น คือการคำนึงถึงรูปร่างผู้สวมใส่ จึงมีการออกแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสำหรับ คนยุโรป เอเชีย หรือทวีปอื่นๆ เพราะการออกแบบนั้นจะต้องคำนึงถึง รูปแบบที่สวยงามและน่าดูในทางกีฬา สีและลวดลาย ที่จะทำให้ผู้สวมใส่ในขณะที่เล่นปิงปองนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่นและดูงดงามมากยิ่งขึ้น 

 

ในด้านของบุคลิกภาพนักกีฬา นอกเหนือไปจากเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้ว ทรงผม เครื่องประดับ และการแต่งหน้า ก็ควรจะจัดให้เข้ากับเครื่องแต่งกาย ซึ่งนักกีฬาส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนจัดการเอง ยกเว้นนักกีฬาที่มีผู้สนับสนุนที่ได้ทำสัญญากันไว้ ก็จะมีผู้ดูแลเรื่องของเครื่องแต่งกาย และบางคน ที่นอกเหนือจากการเป็นนักกีฬาปิงปองแล้วยังเป็น นักแสดง นายแบบ นางแบบ ก็จะทำให้ดูเก่งและสวยงามเมื่อเวลาลงสนาม เป็นที่สนใจกับบริษัทห้างร้านที่ต้องการเข้ามาสนับสนุนด้วยการจ้างให้โฆษณาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกิดเป็นรายได้อีกทางหนึ่งของกีฬาอาชีพ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องมีผลงานเป็นแชมป์โลก แต่ก็เป็นนักปิงปองที่อยู่ในระดับการแข่งขันมาตรฐาน สามารถที่จะสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัทและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ 

การสร้างความสนใจให้กับผู้คนทั่วไป เพื่อที่จะให้กีฬาปิงปองเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น จำเป็นจะต้องคิดถึงองค์ประกอบด้านต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของความสวยงามในขณะที่เล่นหรือทำการแข่งขัน เป็นเรื่องที่ควรคิดตั้งแต่การจัดกิจกรรมการเล่นปิงปองในระดับพื้นฐาน ซึ่งในการเริ่มต้นเล่นกีฬาปิงปองนั้นความสามารถในการเล่น ไม่ใช่แรงดึงดูดใจให้กับผู้ชมหรือแม้กระทั่งผู้เล่นด้วยกัน แต่ความสนุกตื่นเต้นของกิจกรรมที่จัดขึ้น ความน่าสนใจในด้านอื่นๆที่เป็นความสวยงาม ดูดี น่าติดตามชม อยากบันทึกภาพที่ได้เห็นกีฬาปิงปองในกิจกรรมนั้น เพื่อส่งต่อด้วย Social Network ที่ได้รับความนิยมเป็น กระแสที่มีพลังยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน หากว่ากิจกรรมนี้สามารถจับประเด็นนี้และทำได้สำเร็จ กีฬาปิงปองจะกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างมากมายในทันที 

images.jpeg-6.jpg
images.jpeg.jpg
images.jpeg 9.jpg

กิจกรรมที่ผู้เข้าร่วมเล่นกีฬาปิงปองสามารถที่จะประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังไม่ใช่การแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศในกติกาสากล จะทำให้เกิดความภาคภูมิใจ ความชอบ แล้วรู้สึกมีความสุขกับการเข้าร่วมกิจกรรมปิงปอง และจะทำให้มีความอยากพัฒนาฝีมือเพื่อที่จะเป็นผู้เล่นเพื่อความเป็นเลิศในลำดับต่อไป ดังนั้นความสำคัญของ การที่จะทำให้มีคนเข้าร่วมเล่นกีฬาปิงปองเพิ่มมากขึ้นนั้น จำเป็นที่จะต้องคิดค้นกิจกรรมต่างๆ หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เกิดความสุขใจที่ได้เข้าร่วมในกิจกรรม แม้กระทั่งรางวัลของการร่วมกิจกรรมหรือการแข่งขัน ก็ควรจะมีความหลากหลาย และรู้สึกถึงคุณค่าของความสำเร็จในการร่วมทำกิจกรรมกีฬาปิงปองในแต่ละครั้ง การรอคอยว่าจะมีกิจกรรมของกีฬาปิงปองในรูปแบบใดที่จะเกิดขึ้นอีกและอยากจะเข้าร่วม นั้นจึงจะถือว่าเป็นความสำเร็จในการที่จะเชิญชวนให้มีคนเข้ามาสู่วงการกีฬาปิงปองเพิ่มมากขึ้นอย่างแท้จริง 

เป้าหมายของฝ่ายกีฬาปิงปองเพื่อมวลชน สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จะสำเร็จได้ก็อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ครับ

ดอน มุตตางาม
YINHE 4.png
SAT.png
Nsdf.png
SET.png
M Electrolyte(1).png